Kinh nghiệm du lịch Đảo Bình Ba

Bình Ba là một đảo nhỏ diện tích trên 3 km² thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh. Đảo nằm trong vịnh Cam Ranh, cách Nha Trang khoảng 60 km về phía Nam, cách cảng Ba Ngòi (Cam Ranh) 15 km về phía Đông. Trước kia, đây là khu vực quân sự nên nếu không phải người dân sinh sống trên đảo, rất khó có thể lên được đây. Về sau này, mặc dù đã được nới lỏng nhưng người dân khi đến du lịch đảo Bình Ba vẫn cần sự kiểm tra nhân thân của bên biên phòng tại cầu cảng (người nước ngoài hiện vẫn không được). Cuối năm 2015, thủ tướng ký quyết định hạn chế phát triển du lịch tại Bình Ba và Bình Hưng, tuy vậy thực chất việc này chỉ hạn chế và không cấp phép cho những dự án du lịch lớn, người dân vẫn có thể tới 2 hòn đảo này để tham quan và dạo chơi.
Trước kia, khi có thông tin Bình Ba bị cấm du lịch, nhiều người lo ngại sẽ không được phép ra đảo nữa. Tuy nhiên, thực chất việc cấm này chỉ áp dụng với việc xây dựng các khu du lịch, giải trí lớn. Người dân (Việt Nam thôi nhé) vẫn hoàn toàn được phép đi ra đảo để tham quan.
Bình Ba mang hình thái khí hậu tương đối giống Nha Trang nên các bạn cũng có thể kết hợp đi 2 địa điểm này vào cùng một khoảng thời gian. Từ tháng 3-9 thời tiết đẹp, biển êm, không có sóng lớn hay mưa gió gì nhiều. Từ khoảng tháng 10 đến cuối năm thường là mùa mưa bão của miền trong, lúc này biển xấu không phù hợp để đi du lịch đảo.

HƯỚNG DẪN ĐI TỚI BÌNH BA

Đi tới Cam Ranh
Đường bộ:Hàng ngày có rất nhiều chuyến xe giường nằm chất lượng cao khởi hành theo lịch trình từ Sài Gòn đi Cam Ranh (hoặc Nha Trang), các bạn nếu muốn tới Bình Ba trong ngày thì có thể đi những chuyến buổi sáng để kịp ra cảng trước 16h, thời điểm chuyến tàu cuối cùng rời cảng đi Bình Ba.
Đường sắt:Để tới Cam Ranh bằng đường sắt, các bạn cần xuống tại ga Ngã Ba, đây là một ga tương đối nhỏ so với ga Nha Trang nên không có nhiều chuyến tàu dừng lại. Từ Sài Gòn có duy nhất tàu SE22 (đi Huế) khởi hành lúc 11h50 và đến ga Ngã Ba lúc 18h58. Không có chuyến tàu nào xuất phát từ Hà Nội dừng tại đây, nếu muốn đi tàu các bạn sẽ chỉ có lựa chọn xuống ở ga Nha Trang thôi nhé (từ Nha Trang nếu muốn tới Cam Ranh với chi phí rẻ, các bạn có thể lựa chọn tuyến buýt Nha Trang – Cam Ranh và có điểm dừng ngay trên đường Thái Nguyên).
Đường không: Từ Hà Nội hàng ngày có các chuyến bay thẳng tới Cam Ranh của Vietjet, VietnamAirlines và Bamboo, giá vé khứ hồi dao động trong khoảng từ 2000-3000k với thời gian bay khoảng 2 tiếng.
- Từ Sài Gòn thời gian bay sẽ ngắn hơn (khoảng 1h) và giá vé cũng chỉ dao động quanh mức 1000k. Tuy nhiên các bạn cân nhắc vì nếu từ Sài Gòn mà bay thì tổng thời gian để di chuyển tới Bãi Kinh cũng tương đối nhiều, gần bằng so với sử dụng xe giường nằm.
Từ Cam Ranh đi Bình Ba
Đi tới cảng Ba Ngòi: Tùy thuộc vào loại phương tiện mà các bạn sử dụng để đến Cam Ranh mà các bạn lựa chọn phương án phù hợp để đến cảng Ba Ngòi.
  • Với các bạn đi bằng xe khách giường nằm, sau khi xuống bến xe Cam Ranh các bạn có thể lựa chọn xe ôm hoặc taxi làm phương tiện di chuyển tới cảng, quãng đường chỉ chừng 5km thôi (xe Phương Trang có xe trung chuyển ra cảng luôn).
  • Với các bạn đi tàu, khoảng cách từ ga Ngã Ba đến cảng cũng tương tự như từ bến xe.
  • Riêng với các bạn di chuyển bằng máy bay, gần như chỉ có thể thuê taxi đi từ sân bay Cam Ranh về cảng với quãng đường chừng 20km.
Từ cảng Ba Ngòi đi Bình Ba
Tàu gỗ:Với tàu gỗ thời gian di chuyển sẽ vào khoảng 1 tiếng với giá vé rẻ hơn, 
Ca nô: Với cano thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 20 phút nhưng với giá vé cao hơn khoảng 2,5 lần. 
            Thời gian tàu chạy từ Ba Ngòi đi Bình Ba là 8h, 10h, 12h 14h, 16h, chiều ngược lại từ Bình Ba về lại đất liền tàu sẽ khởi hành vào các giờ 7h, 9h, 11h, 13h, 15h. Các bạn lưu ý đến sớm trước chuyến tàu cuối cùng để có thể ra đảo trong ngày, nếu đến quá muộn sẽ phải nghỉ lại tại cảng để sáng hôm sau đi.
LƯU TRÚ Ở BÌNH BA
Homestay:Trước khi phong trào làm du lịch lan đến với đảo, du khách đến đây hầu hết thường ngủ và ăn ở trong những nhà của người dân địa phương theo mô hình homestay. Sau này, nhiều gia đình trên đảo Bình Ba đã mở rộng mô hình homestay cũng như xây mới thêm nhiều khách sạn nhà nghỉ nữa để phục vụ số lượng du khách đến đảo ngày càng đông
Ngủ trên các nhà bè: Thường các nhà bè này của người dân để phục vụ việc nuôi hải sản nhưng sau này được tận dụng để biến thành các địa điểm ăn uống cho du khách cũng như có thể ngủ tạm lại trong một số ngày mà lượng khách quá đông, các cơ sở lưu trú trên đảo đều kín phòng.
Ngủ lều:Một lựa chọn khác là các bạn có thể mang theo lều trước khi ra đảo, ngoài này có nhiều địa điểm vắng vẻ và khuất gió để các bạn có thể dựng lều ngủ qua đêm. Việc dựng lều phù hợp với những nhóm bạn trẻ và đi đông người nhé.
Khách sạn Cao cấp: Hiện nay, Bình Ba đã có các khách sạn chuẩn 3* tiện nghi đầy đủ với các dịch vụ như máy lạnh, tủ lanh, tivi,... như trên đất liền rất sạch sẽ và tiện lợi cho quý khách.
 
TOUR BÌNH BA GIÁ RẺ
- Với phương châm đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Vietcovery có tour Bình Ba trọn gói, chất lượng cao cấp mà lại rẻ nhất thị trường. Chỉ 1.360.000 vnđ/khách. Quý khách sẽ có các dịch vụ sang nhất từ Hồ Chí Minh như:
  1. Xe giường nằm, mỗi người 1 giường
  2. Cano cao tốc khứ hồi
  3. BBQ Tôm Hùm đặc sản
  4. Khách sạn cao cấp không phụ thu
  5. HDV quan tâm hướng dẫn suốt tuyến
  6. Đặc biệt tiết kiệm được hơn 650.000 nếu đi tự túc.